Trung tướng Lưu Phước Lượng đề nghị TBT, Chủ nhiệm UBKTTW chỉ đạo điều tra, kết luận Nguyễn Công Khế, Trương Huy San, Đoàn Khắc Xuyên, Phan Trung Hoài và “minh chủ” phá Đảng

Ban Biên tập nhận được thư phản ánh và kiến nghị của Trung tướng Lưu Phước Lượng (Năm Lượng), nguyên Phó ban chỉ đạo Tây Nam Bộ gửiTổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Ngô Văn Dụ. Trung tướng Năm Lượng đại diện cho số Đảng viên, tướng lĩnh quân đội nghỉ hưu trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã
nghiêm túc đề nghị Tổng Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ươngkhẩn trương chỉ đạo các cơ quan nghiệp vụ tiến hành điều tra, kết luận, làm rõ về thông tin tố cáo một nhóm người mà ông nêu đích danh gồm:Nguyễn Công Khế (nguyên Tổng biên tập báo Thanh Niên, nay là Chủ tịch tập đoàn Truyền thông Thanh Niên); Trương Huy San (Huy Đức, tác giả quyển sách “Bên thắng cuộc”); Đoàn Khắc Xuyên (đang công tác tại Thời báo Kinh tế Sài Gòn và Một Thế Giới); Phan Trung Hoài (Luật sư, Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, cấp trên và bạn học của Lê Công Định đã bị ở tù từ năm 2010-2013 về tội “Âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân”) và “minh chủ” (theo ông hiểu là một đồng chí lãnh đạo cao cấp nhất của Nhà nước ta) có có âm mưu lũng đoạn và triệt hạ đối thủ chính trị của mình trong quá trình chuẩn bị nhân sự lãnh đạo cấp cao của Đảng cho Đại hội XII.
Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 30 tháng 12 năm 2015

 

THƯ PHẢN ÁNH VÀ KIẾN NGHỊ


Kính gửi: - Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
                 - Đồng chí Ngô Văn Dụ - Ủy viên BCT, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra TW.

Thưa các đồng chí!

Tôi Lưu Phước Lượng – Trung ướng, nguyên Phó ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ.

Hiện ngụ tại: 671/10 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh.

Số điện thoại di động: 090 393 4625

Hiện đang sinh hoạt Đảng tại chi bộ 12, Đảng bộ phường 9, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh.

Với tinh thần hướng về Đại hội Đảng toàn quốc trong đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi nhận thấy rằng, không chỉ riêng tôi mà nhiều cán bộ Đảng viên và các tướng lĩnh quân đội nhân dân Việt Nam đã nghỉ hưu trên địa bàn Thành phố Hồ Chí minh đều quan tâm sâu sắc, hướng về Đại hội lần thứ 12 của Đảng, với tinh thần trách nhiệm cao, đóng góp ý kiến thẳng thắn, nghiêm túc và chân thành. Điều đó minh chứng một cách hùng hồn rằng Đảng và Nhà nước ta luôn ở trong lòng dân tộc và nhân dân. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, Đảng ta cũng là Đảng của dân, do dân và vì dân.

Bên cạnh những dư luận xã hội tích cực đó, tôi cũng như các đồng chí nêu trên rất băn khoăn, lo lắng và quan ngại sâu sắc rằng: Trong thời gian vừa qua, trên các trang mạng xã hội đã lan truyền các bài báo với nội dung: Âm mưu đấu đá, tranh giành bằng các thủ đoạn đê hèn và nham hiểm trong vấn đề sắp xếp nhân sự cấp cao cho Đại hội Đảng lần thứ 12 sắp tới. Nội dung bài báo trình bày một cách logic và hệ thống chi tiết cùng với số liệu, tài liệu và hình ảnh chân thực, tố cáo một nhóm người có âm mưu lũng đoạn và triệt hạ đối thủ chính trị của mình trong quá trình chuẩn bị nhân sự lãnh đạo cấp cao của Đảng cho Đại hội lần thứ 12 tới. Trong đó bao gồm: bài báo gọi là "minh chủ" của nhóm mà theo tôi hiểu là đồng chí lãnh đạo cao nhất của Nhà nước ta, cùng các nhân vật kỳ cựu trong giới truyền thông báo chí như sau:

1) Nguyễn Công Khế (Nguyên là tổng biên tập báo Thanh Niên). Hiện tại là chủ tịch tập đoàn Truyền Thông Thanh Niên - tập đoàn này trực thuộc Báo Thanh Niên trước đây.

2) Nhà báo Huy Đức - Tên thật là Trương Huy San (Huy Đức là tác giả quyển sách "Bên Thắng Cuộc").

3) Đoàn Khắc Xuyên: Đang công tác tại báo Thời báo Kinh Tế Sài Gòn và báo Một Thế Giới.

4) Luật sư Phan Trung Hoài: Phó chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam - là cấp trên và là bạn học của luật sư Lê Công Định, đã bị ở tù từ năm 2010-2013 về tội "Âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân".

Thưa các đồng chí,

Với những vụ việc mà nội dung bài báo nêu và tố cáo hành vi của nhóm nhân vật nói trên (có bài báo đính kèm) với cách trình bày cụ thể, hệ thống rõ ràng, diễn biến sự việc logic, dẫn chứng số liệu, thời gian, hình ảnh một cách chi tiết và chân thật. Cho dù nội dung bài báo chưa được kiểm chứng, nhưng với những nội dung tố cáo của báo đã tác động và gây nên trong dư luận quần chúng, cán bộ Đảng viên một tâm lý vô cùng bức xúc, hoang mang, hoài nghi và mất niềm tin đối với Đảng.

Đồng thời bản thân chúng tôi cũng rất bức xúc và vô cùng quan ngại đối với nội dung tố cáo của báo trình bày, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Đảng và cá nhân của các đồng chí Lãnh đạo cấp cao trong Đảng, Nhà nước, gây mất đoàn kết nghiêm trọng trong nội bộ Đảng và Nhà nước, đồng thời ảnh hưởng sâu sắc đến quá trình chuẩn bị nhân sự cho Đại hội Đảng lần thứ 12 sắp tới.

Với tính chất vô cùng nguy hiểm và nghiêm trọng trong thời điểm nhạy cảm, thời điểm chuẩn bị nhân sự cho Đại hội, chúng tôi bao gồm nhiều cán bộ Đảng viên, tướng lĩnh quân đội về hưu tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, nghiêm túc đề nghị Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đồng chí Ngô Văn Dụ - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khẩn trương chỉ đạo các cơ quan nghiệp vụ liên quan tiến hành điều tra, kết luận, làm rõ nội dung tố cáo mà báo đã nêu và những người có liên quan trọng nội dung tố cáo, với tinh thần trách nhiệm sâu sắt, nghiêm túc nhất nhằm bảo vệ uy tín của Đảng, các đồng chí lãnh đạo, ngăn chặn kịp thời những âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch, đảm bảo an ninh chính trị nội bộ một cách tuyệt đối trong quá trình sắp xếp và chuẩn bị nhân sự cho Đại hội lần thứ 12 của Đảng.

                                                                              NGƯỜI PHẢN ẢNH VÀ KIẾN NGHỊ
Nơi nhận:                                                                                                 
- Như trên;                                                                                   (đã ký)
- Chi bộ 1, P.9, Q. Phú Nhuận,                     
 Tp. Hồ Chí Minh (để báo cáo).                                     LƯU PHƯỚC LƯỢNG

* Bản scan thư phản ánh và kiến nghị của Trung tướng Lưu Phước Lượng:
Thư phản ảnh và kiến nghị của Trung tướng Lưu Phước Lượng (trang 1)
Thư phản ảnh và kiến nghị của Trung tướng Lưu Phước Lượng (trang 2)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét