Đơn tố cáo Phó Thủ tướng của cán bộ Văn phòng Chính phủ gửi Bộ Chính trị

Dưới đây là lá ĐƠN TỐ CÁO của cán bộ Văn phòng Chính phủ gửi Bộ Chính trị, Ban Bí thư …. Trong đó có đóng dấu công văn đến hỏa tốc của Thanh tra Chính phủ về việc Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vi phạm điều lệ Đảng khi sử dụng thủ đoạn bổ nhiệm, luân chuyển hàng loạt cán bộ, chạy chức để kiếm hàng triệu đô la. Đặc biệt ông Phúc còn  dùng tiền thuế của người dân để cấu kết với Chủ tịch nước và Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng, mua chuộc cán bộ, chiếm ghế Thủ tướng khi Đại hội 12 đang tới gần.


Dưới đây là bản scan và nguyên văn ĐƠN TỐ CÁO:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Kính gửi:  Bộ Chính trị, Ban Bí thư
                 Thủ tướng Chính phủ
                  Ban Tổ chức Trung ương
                 Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Tôi là Nguyễn Đức Hạnh, cán bộ Văn phòng Chính phủ xin báo cáo với các đồng chí trong Bộ Chính trị là, thời gian gần đây, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên BCT, Phó Thủ tướng thường gọi một số anh em lãnh đạo Văn phòng, lãnh đạo các vụ đến phòng làm việc để bàn về một số công việc. Khi gặp làm việc, không thấy đồng chí Nguyễn Xuân Phúc bàn gì đến công việc, mà chủ yếu nói thời gian tới sẽ sắp xếp, kiện toàn công tác cán bộ của Văn phòng Chính phủ và hứa hẹn cho người này, người kia chức vụ. Trong câu chuyện, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc nói rằng: “Đã được anh Tư Sang, anh Sinh Hùng ủng hộ làm Thủ tướng rồi”, nên chắc chắn, sắp tới sẽ làm Thủ tướng. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc cũng bộc lộ là đang đi tìm người làm Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ vì “Bảy Nên là người của Ba Dũng nên không thể tin được!”. Một số người trong Văn phòng Chính phủ đang mừng thầm sắp được lên chức theo sự sắp xếp của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, một số thì lo lắng sẽ bị điều chuyển, dôi dư, tâm lý anh em rất bất an.

Chúng tôi không biết Bộ Chính trị đã bàn đến nhân sự cấp cao chưa, nhưng dù đã bàn rồi thì vẫn phải qua Ban chấp hành Trung ương, Đại hội Đảng thì mới biết chắc chắn được. Không hiểu vì sao đồng chí Nguyễn Xuân Phúc đã tự tin, sốt sắng làm công tác cán bộ sớm vậy. Phải chăng, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc làm lại bài cũ, như trước đây, trước khi rời Văn phòng Chú phủ, đồng chí đã bổ nhiệm, luân chuyển hàng loạt cán bộ, kiếm hàng triệu đô la từ việc chạy chức, chạy quyền (5 tháng trước khi rời chức Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc vẫn kịp ký bổ nhiệm 15 Vụ trưởng, 35 Vụ phó, gần 50 trưởng phòng, phó phòng). Nếu vậy thì chắc đồng chí Nguyễn Xuân Phúc kiếm hàng chục triệu đô la mà chẳng nhọc công, nhọc sức.

Tôi chỉ là cán bộ, không có chức quyền gì, chỉ biết báo cáo Bộ Chính trị, mong các đồng chí soi xét. Xin các đồng chí giữ bí mật, không để lộ danh tính của tôi, nếu không thì sẽ bị trả thù theo kiểu “tru di tam tộc” của đồng chí Phúc thì suốt đời tôi cũng không thể phát triển lên được./.

Hà Nội, ngày 6/12/2015              


Nguyễn Đức Hạnh              

Luôn miệng tự nhận mình gần gũi với dân, ghét tiêu cực, tham nhũng, nhưng ông ta lại có hẳn một cơ ngơi đáng nể. Cả dòng họ nhà ông ta đều được hưởng những miếng đất đẹp, những công việc ổn định lương cao. Con gái ông Phúc cặp kè với các đại gia và kết hôn với một anh chồng giàu có. Cậu con trai tí tuổi nhưng đó có tình sử đáng nể, ăn chơi trác táng. Cả hai đều học kém nên ông khôn khéo mà gửi con mình ra học nước ngoài trong im lặng. Trong khi những du học sinh khi sang nước ngoài phải sống trong cơ cực, thì chúng lại được hưởng cuộc sống xa hoa sung sướng. Cô chị suốt ngày rủ bạn bè về tụ tập ăn uống, cậu em chỉ lo chơi game và cưa gái.
Một năm ông Phúc cho phép con về VN bao nhiêu lần tùy ý, đi đi về về như đi chợ. Tháng 6 hàng năm hai cục cưng của ông ta về VN để tận hưởng kì nghỉ hè sa đọa. Con gái ông Phúc học tại ĐH Portsmouth của Anh, con trai thì theo Furllerton ở California.
Cậu ấm Nguyễn Xuân Hiếu (thứ 2 từ trái qua) trong thời gian “du học” tại Mỹ
Trong lý lịch ông Nguyễn Xuân Phúc khai rằng nhà ông ta ở 58 Nguyễn Thị Minh Khai, Đà Nẵng. Nhưng ít ai biết là cái căn nhà nhỏ kia ông ta đã cho thuê với giá cắt cổ, còn cơ ngơi của ông Phúc ở ĐN tọa lạc tại số 49 Phan Kế Bính – cách chọn nhà góc khuất cũng đã thể hiện phần nào con người thâm độc ít thể hiện của ông ta. Chưa kể ông Phúc còn sở hữu vô số biệt thự và đất đẹp chiếm được của dân Quảng Nam khi còn dưới thời ông ta. 636 South Halliday Street, Anaheim là nơi ở của con trai ông ta. Mọi người hãy xem và tìm hiểu về đời sống xa hoa thác loạn, tiêu tiền như rác của gia đình ông Nguyễn Xuân Phúc, đừng để bị vẻ ngoài đánh lừa!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét