Ðại sứ LÊ VĂN BÀNG đi đào trộm sò bị đưa lên báo Mỹ

Ði s Lê Văn Bàng
Ngượng tím mặt vì đại sứ VN tại Mỹ!
Mi đây đưc biết đi s VN đã làm chuyn mà ch biết chui xung cái l nào đó cho ri đi. Ông đưc lên c báo nước ngoài. Vụ việc này khiến người Việt ở Mỹ cũng không sao mà nhìn mặt ai nổi. Cùng vietbf.com khám phá vụ việc.
Đại sứ Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc trong vụ mò sò, rồi giả đò không biết nói tiếng Anh ở Hog Creek, quận East Hampton, New York (theo Ocala Star-Banner "Envoy from Vietnam Commits Clam Crime" )

Trích dẫn:
Đại sứ Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc đã yêu cầu được quyền đặc miễn ngoại giao sau khi bị buộc tội lấy sò bất hợp pháp ở thành phố Long Island.


Người ta bắt gặp đại sứ Lê Văn Bàng và người tài xế Nguyễn Đình Toàn hôm 31 tháng 7 ở khe suối East Hampton's Hog Creek, tay mang các bao nhựa chứa đầy sò, các viên chức tỉnh cho biết.

Scott Allen, uỷ viên công tố viên tỉnh nói thoạt đầu hai người giả vờ không biết nói tiếng Anh khi các nhân viên trông coi bến cảng đến chất vấn họ.

Khi cảnh sát được gọi tới nơi, ông Bằng và ông Toàn vất bỏ mấy bao sò và đòi được quyền đặc miễn ngoai giao, tờ Daily News cho biết như vậy hôm thứ Sáu.

Hai người bị cảnh sát cho thẻ phạt về tội câu sò bất hợp pháp và xả rác. Lấy sò không có giấy phép sẽ bị phạt 250$. Hai người sẽ phải ra trước toà ngày 3 tháng 10 tới đây.

Công tồ viên Allen đang nghiên cứu xem quyền đặc miễn ngoại giao có áp dụng được trong trường hợp này không. Bill Taylor, người đứng đầu bến cảng, nói: “Có hai mức đặc miễn ngoai giao. Đại sứ có toàn quyền đặc miễn ngoại giao nhưng người tài xế có thể không ở mức đó.”

Nguyễn Thị Hồng, người phát ngôn của phái đoàn Việt Nam ở Liên Hiệp Quốc, nói chuyện xẩy ra chỉ là một sự hiểu lầm. Bà nói “Họ không có lấy trộm sò. Họ đến đó chỉ để bơi lội mà thôi.”

ĐẠI SỨ LÊ VĂN BÀNG (1995 - 2001)
Ông Lê Văn Bàng sinh ngày 30 tháng Sáu năm 1947 rại Tỉnh Ninh Bình, Việt Nam.
2002 - 2007: Thứ trưởng Bộ Ngoại giao
2/1997 – 6/2001: Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.
8/1995 – 2/1997: Đại biện Lâm thời, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa kỳ.
2/1995 – 8/1995: Giám đốc Văn phòng liên lạc Việt Nam tại Hoa Kỳ
1/1993 – 1/1995: Đại sứ, Trưởng đại diện Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên Hợp quốc.
1990 - 1992: Phó Vụ trưởng Vụ Châu Mỹ, Bộ Ngoại giao.
1986 - 1990: Công tác tại Vụ Châu Mỹ, Bộ Ngoại giao.
1982 - 1986: Bí thư Thứ Ba, Đại sứ quán Việt Nam tại Luân Đôn (Anh).
Ngoại ngữ: Tiếng Anh và Tiếng Tây Ban Nha.
Đã cưới vợ và có hai con. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét